Dự báo giá vàng ngày mai 15/9/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 14/9, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên 1.703 USD/ounce vào lúc 18h04 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12, ngược lại, giảm 0,2% xuống 1.713 USD/ounce.

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (14/9), khi đồng USD hỗ trợ kim loại quý nhưng triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay nâng lãi suất kìm hãm đà tăng.

Ông Michael Hewson, chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết trong khi đồng USD suy yếu đang giúp kéo vàng khỏi mức thấp xác lập gần đây, lợi suất cao hơn có thể khiến giá khó đạt được bất kỳ mức tăng đang kể nào trong ngắn hạn.

Giá vàng đã ghi nhận ​​mức giảm phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 14/7 trong phiên trước đó, khi đồng đồng bạc xanh xác lập ngày thể hiện tốt nhất kể từ tháng 3/2020 sau khi giá tiêu dùng tháng 8 của Mỹ tăng bất ngờ, theo Reuters.

“Sự sụt giảm hôm thứ Ba (13/9) có vẻ giống như một phản ứng thái quá. Tất nhiên vàng đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự gia tăng của lãi suất, nhưng rủi ro thị trường vẫn còn đáng kể và vàng đang giữ vai trò như tài sản trú ẩn an toàn”, theo ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích đối ngoại của Kinesis Money.

Dữ liệu lạm phát làm dấy lên kỳ vọng Fed có thể tăng chi phí đi vay của Mỹ nhanh hơn và xa hơn so với dự đoá

n trước đây, với một số người thậm chí còn suy đoán mức tăng 100 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp hai ngày 20 – 21/9.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, và với sự sụt giảm của đồng USD, giá vàng SJC có thể phục hồi nhẹ vào phiên sáng mai (15/9).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận