Dự báo giá vàng ngày mai 14/6/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/6, giá vàng giao ngay giảm 0,98% xuống 1.854 USD/ounce vào lúc 17h11 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,95% xuống 1.857 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Hai (13/6), vì đồng USD bật tăng sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ gợi ý về một lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng lên cao nhất kể từ ngày 9/5, theo đó làm giảm nhu cầu đối với tài sản không sinh lời như vàng.

Cuối tuần trước, dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tăng 8,6% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm trước, xác lập mức kỷ lục mới trong 40 năm.

Điều này làm gia tăng mối lo ngại của các nhà đầu tư về một cuộc suy thoái gây ra bởi lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cuộc họp của Fed sẽ được diễn ra vào thứ Tư (15/6), với ngân hàng trung ương được cho là sẽ tuyên bố đợt tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lần thứ hai để hạ nhiệt lạm phát, theo Investing.

Lo ngại về một cuộc suy thoái trở nên trầm trọng hơn sau khi Bắc Kinh tuyên bố ba đợt xét nghiệm trên diện rộng hôm 12/6 vì các đợt bùng phát dịch mới.

Ngoài ra, Ngân hàng trung ương Anh sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ vào thứ Năm (16/6), trong khi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ được ban hành vào thứ Sáu (17/6).

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm vào sáng mai (14/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận