Dự báo giá vàng ngày mai 13/5/2022 có thể giảm trở lại vào phiên giao dịch sáng mai

Dự báo giá vàng ngày mai 13/5/2022 . Trong phiên giao dịch chiều ngày 12/5, giá vàng giao ngay giảm 0,37% xuống 1.845 USD/ounce vào lúc 18h13 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,49% xuống 1.844 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (12/5) vì đồng USD trở lại đỉnh 20 năm sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ thúc đẩy dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đi theo lộ trình tích cực tăng lãi suất.

Nhà phân tích Nitesh Shah của WisdomTree cho biết họ kỳ vọng vàng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ môi trường lạm phát cao hơn. Đồng USD đã thực sự tăng giá khá nhiều kể từ khi chỉ số CPI được công bố và điều đó chặn lại đà tăng của kim loại quý.

Chỉ số USD Index tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ do lo ngại rằng các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để kiềm chế lạm phát gia tăng sẽ làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu, theo đó làm giảm khẩu vị rủi ro và thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến đồng tiền trú ẩn an toàn.

Chỉ số lạm phát được đưa ra sau khi Fed tăng lãi suất qua đêm thêm nửa điểm phần trăm vào tuần trước, mức cao nhất trong 22 năm.

Cũng tồn tại rủi ro các ngân hàng trung ương lạm dụng việc tăng lãi suất và gây ra rủi ro suy thoái – điều có thể hỗ trợ vàng, ông Shah nói thêm.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ và lợi suất cao hơn, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng và cũng có xu hướng thúc đẩy đồng USD lên cao. Tuy nhiên, nó được coi là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong các cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm trở lại vào phiên giao dịch sáng mai (13/5).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận