Dự báo giá vàng ngày 14/5/2022 iá vàng SJC có thể giảm thêm trong phiên giao dịch sáng mai

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/5, giá vàng giao ngay giảm 0,29% xuống 1.816 USD/oune vào lúc 18h45 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,51% xuống 1.815 USD/oune.

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (13/5) và trong đà ghi nhận tuần giảm thứ 4 liên tiếp, vì áp lực từ đồng USD mạnh dưới tác động của triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tích cực tăng lãi suất.

Theo ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại City Index, Fed là cơ quan bảo thủ nhất trong số các ngân hàng trung ương lớn và dòng tiền trú ẩn an toàn đổ vào đồng bạc xanh đang đè nặng lên vàng.

“Vàng đã không được bất kỳ hỗ trợ nào tại thời điểm như hiện tại, khi bạn mong đợi nhu cầu trú ẩn sẽ mạnh mẽ. Chúng ta đã thấy rất nhiều mức hỗ trợ bị phá vỡ, điều này không khuyến khích các nhà giao dịch ngắn hạn”, ông Razaqzada nói thêm.

Đồng USD đã tăng 6 tuần liên tiếp, neo gần đỉnh 20 năm, vì lo ngại hành động để kiểm soát lạm phát của Fed sẽ tác động tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuần trước, Fed đã nâng lãi suất qua đêm thêm nửa điểm cơ bản, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm trong phiên giao dịch sáng mai (14/5).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận