Dự báo giá vàng ngày mai 16/6/2022

Trong phiên giao dịch chiều ngày 15/6, giá vàng giao ngay tăng 1,38% lên 1.833,5 USD/ounce vào lúc 18h57 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 1,15% lên 1.834,45 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (15/6), vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ suy yếu trước khi quyết định nâng lãi suất quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Chỉ số USD Index giảm so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng suy yếu từ đỉnh nhiều năm.

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết vàng bị kẹt giữa những nhà đầu tư tập trung vào lợi suất và tác động tiêu cực tiềm tàng của nó đối với vàng và ngược lại, nền kinh tế thực sự có nguy cơ rơi vào tình trạng lạm phát kèm suy thoái.

Các nhà đầu tư đang chờ quyết định chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) về lãi suất vào cuối ngày.

Dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ được công bố vào tuần trước đã khiến các nhà đầu tư đặt cược vào việc Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản thay vì 50 điểm cơ bản để kiểm soát áp lực tăng giá.

Tuy nhiên, kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách cũng làm dấy lên lo ngại về tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong khi vàng thường được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn, lãi suất và lợi tức trái phiếu cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời và đẩy đồng USD lên cao hơn, theo Reuters.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết, nếu Fed chỉ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong ngày hôm nay, thì một số biến động được thấy trong vài ngày qua có thể bị đảo ngược, đó là lợi suất có thể giảm, đồng USD suy yếu và vàng có thể tăng giá.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể phục hồi vào sáng mai (16/6).

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận